www.praneemedical.com=> ค้นหา -> ตรวจภายในเป็นอย่างไร เจ็บมั้ย ยังไง เขินจัง ?

ตรวจภายในเป็นอย่างไร เจ็บมั้ย ยังไง เขินจัง ?

จำนวนผู้เข้าชม : 6310 คน

คลิกดูภาพขนาดจริง : ตรวจภายในเป็นอย่างไร เจ็บมั้ย ยังไง เขินจัง ?
ตรวจภายในเป็นอย่างไร เจ็บมั้ย ยังไง เขินจัง ?
รายละเอียด

ตรวจภายในเป็นอย่างไร เจ็บมั้ย ยังไง เขินจัง ?

ราคา : 0 .-

ประเภท : นานาสาระ เตียงคนไข้

มารู้จักกับการตรวจภายในกันก่อน

การตรวจภายในหรือทางแพทย์มักเรียกเป็นชื่อย่อว่า “การตรวจ พีวี” (PV, Per vaginal examination) เป็นการที่แพทย์ใช้เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายปากเป็ด (Speculum) ที่มีขนาดต่างๆกันตามขนาดของช่องคลอดของสตรีแต่ละคน สอดเข้าไปในช่องคลอดเพื่อดูความผิด ปกติ หรือแผลในช่องคลอด และปากมดลูก ต่อจากนั้นจะใช้นิ้วตรวจเข้าไปในช่องคลอดพร้อมๆกับมืออีกข้างคลำทางหน้าท้อง เพื่อประเมินความผิดปกติของอวัยวะในอุ้งเชิงกรานสตรีนั้นอีกครั้ง

ทั้งนี้ ก่อนจะมีการตรวจภายใน แพทย์จะมีการซักประวัติเกี่ยวกับความผิดปกติต่างๆทางนรีเวช เช่น การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ตกขาว ประวัติการคลอด ประจำเดือน การคุมกำเนิด และเมื่อประเมินแล้วว่าจำเป็นต้องตรวจภายใน ก็จะปรึกษาผู้ป่วยถึงความจำเป็นที่ต้องตรวจภายในต่อไป


ประสบการ์จากผู้ที่เคยตรวจภายใน

ตรวจภายในไม่มีอะไรต้องกลัวหรือว่าอายเลยนะคะ คิดอย่างเดียวว่า 'คุณหมอมีประสบการณ์ เห็นอยู่ทุกวันจนชิน ของใครๆก็เหมือนๆกันทั้งนั้น'
โดยเฉพาะที่เมืองไทยบ้านเรา เวลาไปตรวจจะมีห้องหับให้เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วใส่ชุดที่ทางรพ.จัดไว้ให้ใส่สำหรับเดินออกมาที่ห้องตรวจ ไม่ต้องกลัวโป้  ซึ่งจุดนี้ต่างจากเยอรมันมากส์!!

(ขอแอบเล่าประสบการณ์ตรวจภายในที่เยอรมันให้ฟังนะคะ เผื่อหลายๆท่านจะไม่เคยได้ยินมาก่อน)

ตรวจภายในที่เยอรมันจะถือเป็นเรื่องธรรมดามากๆ คนที่นี่จะเริ่มไปตรวจกันตอนอายุ 15ปี หรือเริ่มมีประจำเดือนก็ต้องไปตรวจกันเลย ถึงแม้ยังไม่เคยผ่านมือชายใดมาก่อนเขาก็ไปตรวจกันแล้วค่ะ เพื่อสุขภาพ (คุณหมอบอก)

ที่นี่นะคะ.... ไม่มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยนน๊า เวลาเดินเข้าไปในห้อง คุณหมอจะคอยอยู่แล้ว เริ่มแรกก็ทักทายกัน แล้วคุณหมอก็จะบอกไปถอดส่วนลางออกก่อน โดยห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า (เรียกว่าถอดออกดีกว่า) จะอยู่ข้างๆ บางที่เป็นประตู บางที่เป็นแค่ม่านกันเหมือนเวลาไปลองเสื้อผ้าตามร้าน แล้วเราก็เดินโทงๆไร้กางเกงในหรืออะไรปิดบังทั้งสิ้นอมยิ้ม07 หลังจากนั้นก็ขึ้นไปนั่งบนขาหยั่ง คุณหมอก็ลงมือตรวจ พอขั้นตอนตรวจจิมิเสร็จ คุณหมอก็บอกว่าไปใส่ส่วนล่างได้ และถอดส่วนบนออก

เหมือนเดิมค่ะ เดินโป้ไร้เสื้อในหรืออะไรปกคลุมออกมาหาคุณหมอ

ตอนแรกอายๆนะคะ พอผ่านครั้งที่ 2 ไปแล้วก็เฉยๆชินๆ ยิ่งพอท้องต้องไปหาคุณหมอแทบทุกอาทิตย์ก็โป้ๆเดินออกมานั่งบนขาหยั่งทุกครั้ง ฮิฮิ

ความเห็นส่วนตัวและจากญาติที่เป็นหมอที่นี่นะคะ.... แนะนำให้หาคุณหมอผู้ชาย เพราะผู้ชายจะทำเราเบาไม้เบามือ กลัวเราเจ็บ

ก็ตามนั้น ส่วนหน้าตาของเตียงตรวจภาย (PV) หน้าตาจะประมาณนี้น่ะ                              ตัวอย่างรูปภาพ เตียงตรวจภายใน


  เมื่อวันที่ : 2014-08-07 21:12:33


สนใจสั่งซื้อเตียงคนไข้ โทรสอบถามได้ที่
081-113-4665 วนิดา